Quy Trình Làm Việc

Với những gia chủ có dự định hoàn thiện nội thất cho tổ ấm của mình, khi nắm được quy trình thiết kế và thi công nội thất từ a-z  sẽ giúp họ đỡ lúng túng và chủ động hơn về mặt thời gian. Mặt khác, điều này sẽ tối ưu được chi phí và công sức khi chính bạn là người nắm rõ được tiến độ các bước thực hiện của đơn vị nội thất đồng hành. Hơn 300 công trình/ năm, việc áp dụng đúng quy trình từ thiết kế – thi công đến sản xuất – lắp đặt là một trong những yếu tố tiên quyết giúp Mê Nội Thất nhận được niềm tin to lớn để hoàn thành trọn vẹn những dự án chung cư, nhà phố, biệt thự.

Dưới đây là quy trình thiết kế và thi công nội thất chúng tôi sẽ thực hiện khi đồng hành hoàn thiện cho ngôi nhà bạn:

Bước 1: Gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu khách hàng

  • Chuyên viên thiết kế sẽ gặp gỡ khách hàng tại văn phòng đại diện để trao đổi về các nhu cầu như: diện tích – hạng mục cần thực thực hiện, phong cách thiết kế và giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng.
  • Trường hợp khách hàng không thể đến văn phòng, Mê Nội Thất sẽ hỗ trợ trao đổi qua các nền tảng mạng xã hội thuận tiện nhất qua HOTLINE: 0824.222.622 hoặc Zalo/Facebook/Email… và các trang mạng xã hội khác nếu cần.
  • Kết thúc buổi trao đổi, chuyên viên sẽ hẹn lịch khảo sát hiện trạng công trình để nắm bắt thực tế.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng thực tế

Theo lịch hẹn đã thống nhất, chuyên viên thiết kế Mê Nội Thất sẽ đến nhà khách để khảo sát hiện trạng. Các công việc mà chuyên viên sẽ thực hiện bao gồm:

  • Chụp ảnh, quay phim thực tế không gian, hiện trạng công trình
  • Ghi chú các cột bê tông, sàn và tường chịu lực của ngôi nhà
  • Xác định và ghi chú các vị trí cấp thoát nước
  • Tính toán và đo đạc độ cao trần nhà
  • Đánh dấu các vị trí, độ cao ổ cắm và công tắc điện

Đồng thời, các chuyên viên sẽ trao đổi qua về cách bố trí nội thất, vật liệu, phụ kiện,…để phù hợp với yêu cầu hiện trạng ngôi nhà và phong cách riêng của gia đình. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đến văn phòng đại diện của Mê Nội Thất để tham quan và trải nghiệm những mẫu ván thực tế, mẫu rèm, mẫu vải với đa dạng chất liệu…để dễ hình dung và chọn lựa đúng với mong muốn của mình.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế với các điều khoản rõ ràng

Sau khi nắm được các thông số hiện trạng và thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất, diện tích thiết kế cụ thể, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế. Quý khách hàng sẽ đặt cọc phí thiết kế theo mức yêu cầu vừa phải của công ty để chuyên viên lên bản vẽ.

Đặc biệt, toàn bộ phí thiết kế sẽ được HOÀN LẠI ngay khi khách hàng thanh toán hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

Bước 4: Lên bản vẽ bố trí mặt bằng các tầng, các phòng

Kế tiếp bước ký hợp đồng, các chuyên viên thiết kế sẽ tiến hành lên phương án bố trí mặt bằng nội thất (tức bản vẽ 2D). Bản vẽ này sẽ thể hiện cách thức, sự phân chia không gian, vị trí, hướng của các món nội thất chính trong nhà như ghế sofa, tủ bếp, bàn ăn, giường ngủ, cửa chính,… Hoàn thiện bản vẽ 2D, Mê Nội Thất sẽ gửi cho quý khách hàng xét duyệt.

Chính bản vẽ này sẽ giúp khách hàng hình sơ bộ về cấu trúc chính của ngôi nhà và ấn định được công năng của từng phòng.

Bước 5: Tiến hành thiết kế bản vẽ phối cảnh nội thất 3D

Khi khách hàng đồng ý bản vẽ bố trí mặt bằng, Mê Nội Thất sẽ tiến hành lên ý tưởng phối cảnh 3D nội thất chi tiết dựa theo bản vẽ 2D. Đây là bản vẽ thể hiện hình ảnh nội thất một cách đa chiều, rõ nét và chân thực nhất về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, giúp bạn quan sát được công trình trong tương lai.

Thông thường, thời gian thiết kế khoảng từ 5 – 10 ngày tùy hạng mục, diện tích.

Hoàn thành thiết kế bản vẽ 3D, Mê Nội Thất sẽ gửi cho quý khách hàng xem xét và chỉnh sửa từ 1 tới 2 lần. Bản vẽ hoàn thiện lần cuối cùng được bàn giao cho khách sẽ thể hiện đầy đủ thông tin.

Bước 6: Báo giá dự toán & chốt báo giá thi công

Sau khi khách hàng chốt bản vẽ. đơn vị thi công sẽ tư vấn vật liệu và báo giá dự toán để kiểm tra và điều chỉnh báo giá theo nhu cầu của khách hàng: bạn có thể thêm hoặc lược bỏ những vật liệu, hạn mục thứ yếu để phù hợp với ngân sách của mình. Kế tiếp, tiến hành chốt bao giá dự toán và ngày hoàn thiện để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Tiến hành ký hợp đồng thi công

2 hạng mục thi công trong ngôi nhà mà Mê Nội Thất có thể thực hiện cả 2 cho bạn đó là thi công hoàn thiện phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Thi công phần thô: dựa theo bản thiết kế bạn đã có, Mê Nội Thất sẽ thực hiện phần thô theo yêu cầu của khách hàng gồm các việc: phá tường nối liền các không gian, đi lại đường điện – nước.

Thi công nội thất: hợp đồng sẽ thể hiện thỏa thuận chính đáng của đôi bên, gồm các hạng mục, vật liệu, thời gian bắt đầu và hoàn thiện cho từng công đoạn.

Khách hàng sẽ đến trực tiếp văn phòng đại diện của công ty để trao đổi, ký hợp đồng, chốt lại vật liệu thi công và đặt tiền cọc đợt 1 phí sản xuất. Trường hợp bạn không thể đến văn phòng, Mê Nội Thất sẽ hỗ trợ trao đổi thông qua zalo. Tiếp đó, công ty sẽ soạn thảo hợp đồng thi công chi tiết và gửi chuyển phát nhanh đến nhà khách hàng để tiến hành ký kết như thỏa thuận. Bạn sẽ gửi tiền cọc lần 1 bằng cách chuyển khoản.

Bước 8: Triển khai sản xuất nội thất tại xưởng

Bộ phận kỹ thuật viên sẽ đến nhà bạn lần 2 để đo đạc thực tế, lấy kích thước chuẩn xác nhất phục vụ cho khâu sản xuất. Tiếp đó, đội ngũ thợ tại xưởng sẽ tiến hành sản xuất nội thất bản vẽ đã triển khai chi tiết.

Bước 9: Vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng

Khâu sản xuất đã hoàn thiện, nhân viên Mê Nội Thất sẽ bọc hàng kỹ càng để vận chuyển tới nhà khách hàng và tiến hành lắp rắp theo đúng bản vẽ kĩ thuật như thỏa thuận ban đầu. Tùy vào đặc điểm công trình, hạng mục thi công, chất liệu hay phong cách thiết kế, thời gian thi công và hoàn thành lắp đặt sẽ khác nhau.

Tại Mê Nội Thất, trung bình khoảng 25 – 30 ngày sẽ bắt đầu giao hàng và hoàn thiện thi công nội thất cho ngôi nhà bạn. Đặc biệt, trong quá trình thi công nội thất trọn gói, Mê Nội Thất sẽ hỗ trợ về phụ kiện nội thất. Điều này đồng nghĩa, thời gian hoàn thiện sẽ phụ thuộc một phần vào nhà cung cấp phụ kiện.

Bước 10: Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng

Công trình được hoàn thiện trọn vẹn, nhân viên vệ sinh của Mê Nội Thất sẽ tiến hành dọn dẹp. Đồng thời, bộ phận giám sát sẽ tiện hành nghiệm thu công trình kỹ lưỡng, tổng hợp lại các chi phí phát sinh trong quá trình thi công được khách hàng yêu cầu (nếu có). Kiểm tra lại sản phẩm đã đúng kỹ thuật và chất lượng hay chưa. Cuối cùng, tiến hành bàn giao cho chủ nhà.

Phòng khách chung cư duplex siêu sang theo phong cách Bắc Âu được ốp gỗ toàn bộ trần và tường đẳng cấp
Nghiệm thu công trình hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng

Tất cả những sản phẩm nội thất gỗ do Mê Nội Thất sản xuất – thi công đề được BẢO HÀNH 3 NĂM và BẢO TRÌ VĨNH VIỄN. Trong quá trình sử dụng, nếu có điều gì phát sinh, bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ sửa chữa, hay bảo trì nhanh nhất có thể. Mê Nội Thất sẽ gửi đến bạn cẩm nang hướng dẫn sử dụng và bảo quản nội thất được bền lâu.

Với các món phụ kiện hay đồ nội thất do Mê Nội Thất hỗ trợ tìm kiếm, lắp đặt cho khách hàng, thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc vào chính sách hậu mãi của nhà cung cấp.

Rate this page